NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA MÁY CẮT DÂY TRONG CÔNG NGHIỆP HIỆN ĐẠI

  1. Máy cắt dây trong công nghiệp là gì?

Máy cắt dây trong công nghiệp – phương pháp Gia công tia lửa điện hiện nay đang là một trong những công nghệ gia công cơ khí hiện đại, và đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp lớn nhỏ; Từ sản xuất điện tử điện lạnh, ô tô xe máy, y tế, máy bay,.. Các hệ thống gia công tia lửa điện ngày nay thường được sử dụng để gia công khuôn mẫu, và sản phẩm cơ khí – những lĩnh vực đòi hỏi độ chính xác cao, có đường biên hình dạng phức tạp, và có độ cứng cao mà gia công trên các máy công cụ thông thường không mang lại hiệu quả hoặc không thể đáp ứng được.

Nguyên lý hoạt động của máy cắt dây - machineshop

  1. Ưu điểm của máy cắt dây trong công nghiệp/phương pháp cắt dây cnc

Về cơ bản thì máy cắt dây CNC/máy cắt dây EDM là 2 dòng máy cắt dây trong công nghiệp có đầy đủ những ưu nhược điểm của phương pháp gia công tia lửa điện như:

  • Máy cắt dây có thể gia công trên nhiều dạng bề mặt khác nhau với độ chính xác rất cao như:

+ Gia công các lỗ trong khuôn ép kim loại, khuôn đột,…
+ Gia công điện cực cho máy cắt dây điện cực thỏi.

  • Máy cho phép chúng ta cắt các đường biên dạng phức tạp như:

+ Biên dạng cam, biên dạng thân khai của bánh răng, cắt đường có biên dạng spline,..
+ Cắt được các mặt 3 chiều, đặc biệt như bề mặt cánh tuabin, bề mặt bánh răng nghiêng, hay các khối nón, khối parabol, khối xoắn ốc, ,..

  • Có thể gia công từ các vật liệu cứng cho tới các vật liệu siêu cứng như nitrit bo lập phương, kim cương đa tinh thể, cũng như một số loại vật liệu composite. Mặc dù các vật liệu composite nền sợi các bon thường được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như ô tô, hàng không, hạt nhân, và công nghiệp hóa chất, nhưng chúng rất khó gia công bằng các phương pháp gia công truyền thống, do trong quá trình gia công, chúng thường bị tróc, tách lớp, ba via và tuổi thọ dụng cụ thấp.

Liên hệ chúng tôi hoặc để lại thông tin để nhận tư vấn/sở hữu: Liên hệ chúng tôi hoặc để lại thông tin để nhận tư vấn/sở hữu: Website: maylinhan.com, địa chỉ bán máy cắt dây chất lượng cao, địa chỉ bán máy cắt dây giá rẻ, máy cắt dây giá tốt, máy cắt dây mới, vật tư máy cắt dây, cách sử dụng máy cắt dây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *