Kinh nghiệm mua khuôn nhựa Trung Quốc

Chào anh chị em của Máy Linh An, Hôm nay mình muốn chia sẻ lại kinh nghiệm khi đặt làm khuôn và mua khuôn nhựa Trung Quốc. Nếu nhận được sự ủng hộ thì mình sẽ viết nhiều bài về chủ để này hơn trong tương lai.

Tại sao bạn nên mua khuôn Trung Quốc?

Bạn đang có nhu cầu phát triển một sản phẩm nhựa nhưng muốn triển khai thật nhanh chóng? Bạn đang cần một bộ khuôn nhựa giá rẻ? Bạn đang kinh doanh các mặt hàng nhựa có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng muốn cắt giảm các chi phí trung gian để đưa giá nhập vào bằng với giá gốc của nhà sản xuất? Nếu bạn có những nhu cầu này thì nên tìm hiểu về hình thức đặt mua khuôn từ Trung Quốc.

Những lưu ý khi đặt mua khuôn từ Trung Quốc.

Người nước ngoài khi đến đặt khuôn và mua khuôn ở Trung Quốc thường phải đối mặt với nhiều vấn đề. Sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ đôi khi khiến cho việc đặt hàng và giao dịch tiềm ẩn nhiều phức tạp và rủi ro. Trong bài viết này, mình sẽ liệt kê ra một số lưu ý cho anh em để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra khi bạn mua khuôn ở Trung Quốc.

Xưởng làm khuôn nhựa giá rẻ

Xưởng khuôn chuyên nghiệp ở TQ

Giá làm khuôn nhựa

Phải thừa nhận rằng giá cả là yếu tố hàng đầu để người nước ngoài quyết định đặt khuôn nhựa Trung Quốc. Tuy nhiên, ngoài vấn đề giá cả ra bạn cần nên quan tâm đến các yếu tố tạo nên giá thành như sau:

 • Vật liệu thép làm khuôn: Vật liệu làm khuôn nhựa là yếu tố rất quan trọng đối với độ bền của khuôn. Ngoài ra, bạn nên quan tâm đến nguồn gốc của thép đó có bị trộn lẫn các hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng sản phẩm ép ra hay không. Tốt nhất trong hợp đồng nên ràng buộc yếu tố chất lượng thép và phải có hóa đơn chứng từ mua thép càng rõ ràng càng tốt.
 • Kích thước các tấm khuôn: Kích thước tỷ lệ thuận đến trọng lượng và qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến giá khuôn. Các tấm khuôn nếu quá mỏng manh có thể sẽ đảm bảo khuôn vận ành ổn định thời gian đầu, về sau sẽ ảnh hượng rất lớn đến chất lượng sản phẩm do khuôn bị cong vênh làm biến dạng hình dáng sản phẩm hoặc xì ba vớ… Do đó, cố gắng tối ưu kích thước khuôn xuống tối đa để giảm giá thành nhưng vẫn phải đảm bảo khuôn an toàn với lượng đơn hàng mà bạn muốn ép. Biết được kích thước khuôn bạn còn chủ động chọn được máy ép nhựa phù hợp.
 • Số lượng shots (lần ép) được bảo hành: Nếu bạn đặt khuôn và mang về VN hay các quốc gia khác ngoài TQ thì việc bảo hành là không khả thi. Tuy nhiên nên bạn ép ngay tại cơ sở gia công khuôn thì nên chú ý đến số shots bảo hành và nên ghi rõ trong mọi hợp đồng làm khuôn.
 • Các tiêu chuẩn của linh kiện khuôn: Các linh kiện được cung cấp bởi các công ty chuyên sản xuất linh kiện như MISUMU hay FUTABA thì tốt nhất. Tuy nhiên các công ty TQ thường làm theo tiêu chuẩn của các đối tác tự cung tự cấp trong nước. Bạn nên chú ý đến các tiêu chuẩn này để giảm bớt được chi phí bảo trì về sau cũng như đảm bảo tuổi thọ của khuôn.
 • Kỳ hạn thanh toán: Ở Trung Quốc, khi bạn đặt hàng phải tuân theo quy định về các kỳ hạn thanh toán của các cơ sở sản xuất nội tại. Theo kinh nghiệm của mình thì thông thường đặt cọc trước 40%, tiếp đến là khi có mẫu thử nghiệm lần đầu thanh toán thêm 30% và mẫu ok cuối cùng thì thanh toán 30% còn lại. Đó là đối với lần đầu tiên làm việc, các dự án tiếp theo thì bạn có thể đàm phán lại về các kỳ hạn thanh toán này.

Về thiết kế khuôn

 • Kỳ hạn thiết kế: Bạn phải biết được bao lâu thì họ thiết kế xong và gửi được cho bạn bản vẽ thông số kỹ thuật sản phẩm trước khi làm khuôn. Bản vẽ thông số kỹ thuật giống như là một tấm vé VISA cho phép người gia công khuôn tiến hành công việc của mình khi đã có sự đồng ý của bạn (khách hàng). Bản vẽ thông số kỹ thuật khuôn bao gồm: Ví trí chia khuôn, vị trí các pin đẩy, vị trí cổng rót nhựa, quy cách ngoại quan sản phẩm và các vị trí có thể phát sinh hình dạng khác thường….
 • Thay đổi hình dạng sản phẩm: Trước khi bạn phê duyệt bản vẽ thông số kỹ thuật nếu bạn muốn thay đổi hình dạng sản phẩm thì chi phí phát sinh sẽ được tính như thế nào? Thông thường thì các cơ sở làm khuôn ở TQ không lấy chi phí thiết kế lại khuôn, tuy nhiên nên có điều khoản này trong hợp đồng.

Thời gian làm khuôn nhựa

 • Thông thường thời gian làm một bộ khuôn là 30 ngày để ra được mẫu thử nghiệm đầu tiên, tuy nhiên tùy theo yêu cầu của từng sản phẩm mà 2 bên có thể thương lượng hợp lý hơn.

Kiểm tra khuôn và gửi mẫu

 • Người chịu trách nhiệm kiểm tra hạt nhựa: Thông thường các hạt nhựa ở TQ đều có bán ở VN, tuy nhiên để đề phòng rủi ra khi làm khuôn xong không có nhựa đó để chạy thì bạn nên mua nhựa của các nhà phân phối nước mình, sau đó mang nhựa và bột màu qua để họ thử nghiệm luôn.
 • Chi phí giao mẫu: Do cách trở về địa lý nên bạn không thể qua TQ hay bên TQ qua đây để giao mẫu. Tất cả phương thức giao mẫu đều thông qua dịch vụ chuyển phát. Bạn nên yêu cầu bên phía làm khuôn nhựa Trung Quốc chịu chi trả chi phí này. Điều này phải ghi rõ trong hợp đồng.

Bàn giao khuôn

 • Bên nào chi trả chi phí giao khuôn: Điều này bạn nên ghi rõ trong hợp đồng và càng chi tiết càng tốt. Ví dụ như: Ai trả tiền vận chuyển, giao khuôn ở đâu, giao bằng hình thức nào…
 • Thời gian vận chuyển: Tùy vào hai bên chọn hình thức giao nhanh hay giao chậm. Thông thường thì mất 1 tuần nếu vận chuyển bằng đường hàng không và mất 20-25 ngày nếu vận tải bằng đường biển.

Hỗ trợ trực tuyến

043.227.26.36
Kinh Doanh 1  098.148.3183  
Kinh Doanh 2  098.148.3183  
Hỗ Trợ Kỹ Thuật  0978.948.947 
Phòng Hậu Mãi  043.227.26.36 


Tin tức nổi bật

Một số lỗi thường gặp ở máy cắt dây molipden- P2

Một số lỗi thường gặp ở máy cắt dây molipden- P2

Với mục đích nhằm chia sẻ kiến thức, giúp đỡ phần nào những khó khăn khi vận hành và sử dụng máy cắt dây molipden, máy Linh An xin chân trọng gửi...

Cấu tạo máy cắt dây Molypden

Một số lỗi thường gặp ở máy cắt dây, nguyên nhân và cách khắc phục- P1

Gia công trên máy cắt dây

Warning: imagegif(): Unable to open 'files/news/2016_04/316x184_no_image.gif' for writing: No such file or directory in /home/maylinhan/domains/maylinhan.com/public_html/resizeImg.Class.php on line 108

Năm đại gia quyết làm bằng được chiếc ôtô Việt

Thống kê truy cập

Số người online :  19
Lượt truy cập : 334550